Home Columnist

Columnist

From festivals in Florida to touring Dracula’s digs in Romania, we round up the best destinations to visit this October. As summer abandons Europe again this October, eke out the last of the rays and raves in Ibiza, where nightclubs will be going out with a bang for the winter break. When the party finally stops head to the island’s north.

Stay connected

22,952FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest article

โอเดการ์ด : มาร์ติเนลลี่เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูงมาก

0
จากการพูดคุยกับช่อง Youtube ของพรีเมียร์ลีก, มาร์ติน โอเดการ์ด มีการพูดถึง กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ แข้งดาวรุ่งฝีเท้าดีของอาร์เซน่อลอย่างมากมาย โดยโอเดการ์ดถูกถามว่ามีผู้เล่นดาวรุ่งคนใดก็ตามแต่ที่สโมสรซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเขาหรือไม่, และเขาบอกว่ามาร์ติเนลลี่คือหนึ่งในผู้เล่นที่น่าสนใจ https://twitter.com/GurjitAFC/status/1375581150404612096?s=20 “แน่นอนว่าเรามีบูกาโย่  และอีมิล  และพวกเขาลงเล่นอย่างมากไปแล้ว แต่ผมคิดว่าหนึ่งคนซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ไม่ได้เล่นมากนักคือ กาบี้ มาร์ติเนลลี่” “เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูงมาก, คุณเห็นเขาในการฝึกซ้อมทุกๆวัน และคุณเห็นมัน เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถจริงๆด้วยการที่มีคุณภาพมากมาย, ดังนั้นผมคิดว่าเขาจะเป็นผู้เล่นสำหรับอนาคตอย่างแน่นอน และเขายังคงอายุน้อยมากๆ, ดังนั้นผมจะเลือกเขา” หลังจากนั้นโอเดการ์ดถูกถามว่าเขาคิดว่ามาร์ติเนลลี่จะมีอิทธิพลในระดับทีมชุดใหญ่ได้หรือไม่, นี่คือสิ่งที่เขาตอบ: “ได้อย่างแน่นอน อย่างที่ผมบอกไป, เขาเป็นผู้เล่นที่หนุ่มจริงๆดังนั้นเขาเพียงต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง - อย่างที่เขากำลังทำทุกๆวันในการฝึกซ้อม” “เขาจะไปถึงเป้าหมายต่างๆของเขาเนื่องจากจากสิ่งที่ผมเห็นทุกๆวันในการฝึกซ้อม, เขาคือผู้เล่นที่มีความสามารถสูง สำหรับเขามันเพียงเกี่ยวกับการที่ยังคงทำงานของเขาอย่างต่อเนื่องแล้วหลังจากนั้นทุกๆสิ่งจะมายังเขา” ที่มา : https://www.hitc.com/en-gb/2021/03/27/martin-odegaard-claims-one-arsenal-player-who-hasnt-played-that-much-lately-is-a-top-talent/

โอเดการ์ดพูดถึงอนาคตของเขา และอาร์เตต้า

0
มาร์ติน โอเดการ์ด ปฏิเสธที่จะพูดว่าการย้ายทีมมายังอาร์เซน่อลแบบถาวรมันเป็นไปไม่ได้ และบอกว่า ‘ความต่อเนื่อง’ และ‘พัฒนาการ’ จะเป็น ‘คำสำคัญ’ เมื่อมันมายังการตัดสินใจอนาคตของเขาในช่วงหน้าร้อนนี้ ผู้เล่นวัย 22 ปีย้ายจากเรอัล มาดริดมายังอาร์เซน่อลแบบยืมตัวในตลาดนักเตะเดือนมกราคมหลังจากประสบปัญหาสำหรับเวลาลงสนามอย่างสม่ำเสมอภายใต้การคุมทีมของ ซีเนอดีน ซีดาน และเขากลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญในทีมของ มิเกล อาร์เตต้า การเรียกร้องให้เดอะ กันเนอร์สเพื่อที่จะเซ็นสัญญากับโอเดการ์ดแบบถาวรเริ่มที่จะเสียงดังมากขึ้นเรื่อยๆหลังจากผู้เล่นชาวนอร์เวย์ช่วยทำให้สโมสรแห่งลอนดอนเหนือกลับมาจากการตามหลัง 3-0 เพื่อเสมอกับเวสต์แฮมในเกมซึ่งเป็นฟอร์มการเล่นโดยส่วนตัวที่ยอดเยี่ยมเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน มีรายงานข่าวระบุออกมาว่าอาร์เตต้าบอกกับบอร์ดของอาร์เซน่อลว่าเขาต้องการจะเก็บโอเดการ์ดเอาไว้ให้นานกว่าหน้าร้อนนี้ และถึงแม้ว่ามิดฟิลด์รายนี้จะยืนยันว่าเขาไม่สนใจข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตของเขา, มันปรากฏว่าเขาเปิดรับไอเดียของการขยายการอยู่ที่เอมิเรตส์ของเขาออกไป https://twitter.com/GurjitAFC/status/1374510457113829380?s=20 “ผมไม่ได้คิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในหน้าร้อนนี้” โอเดการ์ดบอกกับ อริลาส อูลด์-ซาด้า นักข่าวของ VGTV  “แม้ว่าดีลกับอาร์เซน่อลคือจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้แต่เราจะได้เห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในหน้าร้อนนี้กัน” “ก่อนหน้านี้ผมเคยพูดถึงสิ่งต่างๆที่ผมยังคงยึดมั่น: ความมั่นคง และพัฒนาการคือคำต่างๆที่สำคัญ” โอเดการ์ดมายังเอมิเรตส์แบบที่ขาดความมั่นใจหลังการเริ่มต้นฤดูกาลในสเปนได้อย่างน่าผิดหวังแต่ผู้เล่นทีมชาตินอร์เวย์รู้สึกว่าเขากำลังปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในประเทศใหม่ และลีกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว “นับตั้งแต่ช่วงแรกๆเลยมันมีการพัฒนา” เขาพูดเสริม “ผมรู้สึกว่าผมปรับตัว และเข้าใจวิธีการที่เราเล่นกันได้อย่างรวดเร็ว ก่อนหน้านี้ผมขาดความฟิตทางการแข่งขัน และความมั่นใจในตัวเองไป” “ยิ่งผมได้ลงเล่นมากเท่าไหร่, ผมยิ่งรู้สึกดีกว่าเดิม มันเป็นกราฟที่กำลังพุ่งขึ้น” พูดถึงความสัมพันธ์ของเขากับอาร์เตต้า, โอเดการ์ดดำเนินการพูดต่อไปว่า: “ดีมากๆ เขาเหลือเชื่อมาก ผมมีอะไรมากมายให้เรียนรู้จากเขา” “ผมเพียงต้องตั้งใจฟัง และใส่ใจในสิ่งที่เขาบอก เขายอดเยี่ยมมาก” ที่มา : https://metro.co.uk/2021/03/23/martin-odegaard-speaks-out-on-his-future-and-praises-incredible-arsenal-boss-mikel-arteta-14290607/

อาร์เตต้า : แม้แต่ตอน 3-1, ผมบอกว่าเราสามารถจะกลับมาได้

0
ขณะที่แฟนๆอาร์เซน่อลโดยส่วนใหญ่จะมีความกังวลตอนพักครึ่งของเกมกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจากการที่เราตามอยู่ 3-1, มิเกล อาร์เตต้า ไม่เคยหยุดที่จะเชื่อมั่นในทีมของเขา ผู้จัดการทีมของเราแน่ใจว่าเราจะกลับมาแล้วชนะเกมได้ด้วยซ้ำไป, และเราเกือบจะทำได้จากการที่เราพาตัวเรากลับมา 3-3 และมีบางโอกาสท้ายเกมเพื่อจะคว้าชัย “มันเหลือเชื่อมาก” อาร์เตต้าบอกกับ Arsenal.com “ผมเห็นสิ่งนั้นมาก่อน, ผมเห็นพวกเขาฝึกซ้อม, ผมบอกสิ่งเดียวกันนี้กับคุณอยู่ตลอดเวลา ผมเห็นพวกเขาซ้อม, ผมเห็นพวกเขาปฏิบัติตัว, ความร่วมมือร่วมใจ, สปิริต และบรรยากาศที่พวกเขาทำการสร้างขึ้นมาท่ามกลางพวกเขาเอง และสต๊าฟฟ์” https://twitter.com/SuperSportTV/status/1373723924572348418?s=20 “แม้แต่ตอน 3-1, ผมบอกว่าเราสามารถจะกลับมาได้ และเอาชนะเกมเนื่องจากผมมีความเชื่อมั่นนี้เนื่องจากพวกเขาเชื่อกันจริงๆ แต่ก็ต่อเมื่อเราทำสิ่งที่เราต้องทำเท่านั้น และ ณ ตอนจบเกมผมคิดว่ามันเป็นความน่าเสียดายเนื่องจากเราควรจะทำ 6 หรือ 7 ประตู” “ผมผิดหวังในหนึ่งด้านเนื่องจากวิธีการที่เราเริ่มต้นเกม ประตูแรกที่เราเสียคือคุณภาพของพวกเขา, พวกเขาสามารถจะทำแบบนั้นได้ และเรายอมรับสิ่งนั้น อีก 2 ประตู, ไม่ใช่ โอกาสที่เราให้กับพวกเขาในฝั่งของเราเอง, ผมไม่สามารถจะยอมรับมันได้” “เราได้แสดงให้เห็นถึงมุมมองที่ผมไม่ชอบมันแต่อย่างใดสำหรับบางช่วงเวลาในครึ่งแรก หลังจากนั้นผมคิดเราไปยังอีกระดับหนึ่งด้วยวิธีการที่เราสามารถจะเล่นได้, ซึ่งอาจจะดีที่สุดที่ผมเห็นเราเล่นกันมาตลอดทั้งฤดูกาล ผมไม่สามารถจะยอมรับว่าทีมมี 2 มุมมอง, มันมีมุมมองเดียวเท่านั้นซึ่งเป็นระดับสูงซึ่งเราสามารถจะไปถึงได้อย่างสม่ำเสมอในทุกๆ 3 วันสำหรับช่วงเวลาตลอดทั้งเกม หากเราสามารถจะทำแบบนั้นได้, หลังจากนั้นเราจะกลายเป็นทีมที่แตกต่างจากเดิม” ที่มา : https://www.arsenal.com/news/even-3-1-i-said-we-can-come-back-and-win